*
Cách tính số đường chéo của đa giác?" width="77">

+)Để tìm số cạnh của đa giác khi biết số đường chéo, ta dùng công thức trên.

Bạn đang xem: Số đường chéo của đa giác

*
Cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 2)" width="625">

Cùng Top lời giải tìm hiểu thêm về đường chéo của đa giác và bài tập liên quan nhé:

I. Lý thuyết cần nắm

1. Đa giác

Khi áp dụng vàođa giác, đường chéo là mộtđoạn thẳngnối hai đỉnh bất kỳ không liền kề. Do vậy, mộttứ giáccó hai đường chéo, nối hai cặp đỉnh đối diện nhau. Đối với bất kỳ đa giác lồi nào, tất cả các đường chéo đều nằm trong đa giác, nhưng đối với đa giác lõm, một số đường chéo nằm ngoài đa giác.

*
Cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 3)" width="620">

2. Số miền do đường chéo tạo ra

Trong mộtđa giác lồi, nếu không có ba đường chéo đồng quy nào, thì số vùng mà các đường chéo chia bên trong đa giác là

*
Cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 4)" width="417">

Vớin=3. 4,... số vùng tạo ra là

1, 4, 11, 25, 50, 91, 154, 246...

Đây là chuỗi OEIS A006522.

II. Ví dụ minh họa

Câu 1:Cho đa giác 8 cạnh, số đường chéo của đa giác đó là:

A. 40

B. 28

C. 20

D. 16

Lời giải:

Số đường chéo của đa giác lồi n cạnh là:

*
Cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 5)" width="148">

Câu 2:Một đa giác 7 cạnh thì số đường chéo của đa giác đó là ?


A.12.

B.13.

C.14.

D.Kết quả khác.

Lời giải:

Số đường chéo của đa giác n cạnh là (n( n - 3 ))/2.

Khi đó số đường chéo của đa giác 7 cạnh là (7( 7 - 3 ))/2 = 14 (đường chéo)

Chọn đáp án C.

Câu 3:Một đa giác có số đường chéo bằng số cạnh của đa giác thì đa giác có số cạnh là?

A.5.

B.6.

C.4.

D.7.

Lời giải:

*
Cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 6)" width="633">

Câu 4:Số đường chéo xuất phát từ 1 đỉnh của đa giác 20 cạnh là?

A. 15

B. 16

C. 17

D. 18

Lời giải:

Số đường chéo xuất phát từ 1 đỉnh của đa giác n cạnh là n 3


Do đó, Số đường chéo xuất phát từ 1 đỉnh của đa giác 20 cạnh là: 20 3 = 17

Chọn đáp án C

Câu 5:Số đường chéo của đa giác 10 cạnh?

A. 50

B. 60

C. 70

D. 80

Lời giải:

Số đường chéo xuất phát từ 1 đỉnh của đa giác 10 cạnh là: 10 3 = 7

Suy ra: số đường chéo của đa giác 10 cạnh là: 7.10 = 70 đường chéo

Chọn đáp án B

Câu 6:Cho đa giác đều n cạnh. Biết số đo mỗi góc bằng 140o. Tìm n?

A. n = 9

B. n = 8

C. n = 7

D. n = 10

Lời giải:

Tổng số đo các góc của đa giác n cạnh là: 140.n

Mặt khác đa giác n cạnh thì có tổng số đo các góc của đa giác là: (n-2). 180

Suy ra: 140n = (n 2). 180

140n = 180n - 360


40n = 360 n = 9

Chọn đáp án A

Câu 7:Tổng số đường chéo của ngũ giác lồi là:

A. 7

B. 8

C.5

D. 10

Lời giải:

Số các đường chéo của đa giác lồi 5 cạnh bằng:

*
Cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 7)" width="221">

Đáp án C

Câu 8:Một đa giác có 27 đường chéo. Hỏi đa giác có bao nhiêu cạnh?

Lời giải:

*
Cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 8)" width="611">

Câu 9:

Chứng minh rằng số đường chéo của một đa giác lồi n cạnh làn(n3)/2

Lời giải:

Đa giác lồi n cạnh có n đỉnh.

Chọn 2 điểm bất kì trong số các đỉnh của một đa giác ta được 1 cạnh hoặc 1 đường chéo của đa giác.

Tổng số cạnh và đường chéo của đa giác bằng:

*
Cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 9)" width="232">

số đường chéo của đa giác lồi có n cạnh là:

*
Cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 10)" width="341">

Câu 10:Tìm số cạnh của một đa giác biết số đường chéo hơn số cạnh là 7.

Lời giải:

*
Cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 11)" width="602">

Video liên quan


Reply 5 0 Chia sẻ

*

Bao nhiêu ngày kể từ ngày 23 tháng 1 năm 2008

Giả sử bạn muốn điều chỉnh lịch trình của một dự án bằng cách cộng thêm hai tuần nữa để xem ngày hoàn thành mới sẽ là khi nào hoặc bạn muốn xác ...


Hỏi Đáp Bao nhiêu
*

Vì sao phải sử dụng hợp lí tài nguyên nước

Answers ( )Đáp án:Giải thích các bước giải:Nước là nhu cầu không thể thiếu cùa mọi sinh vật trên Trái Đất. Tài nguyên nước là yếu tô quyết định chất ...


Hỏi Đáp Vì sao
*

Nhân viên bảo trì tiếng Trung là gì

Nhân viên bảo trì. dịch sang Tiếng Anh là gì?Nghĩa Tiếng Anh Kinh tế: maintenance personnel, maintenance manVí dụ: để giữ cho các công nhân khỏi ăn không ngồi rồi ...


Hỏi Đáp Là gì Học Tốt Tiếng trung
*

Fbl là gì trong xuất nhập khẩu

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 1.Phân loại vận đơn đường biển căn cứ vào tình trạng bốc xếp hàng hóa1.1 a/Vận đơn đường biển đã bốc hàng lên tàu1.2 b/Vận đơn ...


Hỏi Đáp Là gì
*

Thế nào là chiến tranh lạnh theo phương thức đầy đủ nhất

Thế nào là cuộc Chiến tranh lạnh theo phương thức đầy đủ nhất? ...


Hỏi Đáp Thế nào
Vì sao mang cá luôn có màu đỏ?

Máu chảy qua tim như thế nào? Tim đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ...


Hỏi Đáp Vì sao
Nhan đề cho thấy đánh giá của người Việt về động Phong Nha như thế nào

Nguyễn Ái Quốc, Trần Phú và câu hỏi Ai lập ra Đảng CSVN ở Hong KongNguồn hình ảnh, AFPChụp lại hình ảnh, Hồ Chí Minh có vai trò to lớn trong lịch sử ...


Hỏi Đáp Thế nào Cryto Giá Review Đánh giá
Vấn đề hạn chế trong việc phát triển kinh tế biển của vùng trung du và miền núi bắc bộ là gì?
Hỏi Đáp Là gì
Lưu ảnh ở đâu để không bị mất

​Sao lưu ảnh là công việc khá ngán ngẩm với nhiều anh em, nhất là khi chúng ta đang ngày càng xài điện thoại để chụp hình thường xuyên hơn. Không lẽ mỗi ...


Hỏi Đáp Ở đâu
Đậu Hà Lan tẩm vị bao nhiêu calo

Mục LụcĐậu Hà Lan Rang Muối Bao Nhiêu Calo?Ăn Đậu Hà Lan Rang Muối Có Béo Không?Công dụng:Cách sử dụng:Lưu ý khi sử dụng:Bảo quảnHạn sử dụngCam kết ...

Xem thêm: Cách Viết Phương Trình Tiếp Tuyến Lớp 11, Các Dạng Toán Tiếp Tuyến Của Đồ Thị Hàm Số


Hỏi Đáp Bao nhiêu
Quảng Cáo

Tương Tự


Xe Vision đi 100km hết bao nhiêu xăng 3 tháng trước . bởi tranluyenhn
Bánh bông lần sợi gà Karo bao nhiêu calo 3 tháng trước . bởi mrhoaihit
Canh cà chua đậu phụ bao nhiêu calo 3 tháng trước . bởi mithien_2
Sống thật Bao Nhiêu Hạnh phúc Bấy Nhiêu PDF 3 tháng trước . bởi le.cute

Toplist được quan tâm


#1
Top 9 thông tin tf gia tộc đời 4 2022 5 ngày trước
#2
Top 9 bài thuyết trình về tình yêu tuổi học trò 2022 6 ngày trước
#3
Top 10 de thi học sinh giỏi tiếng anh lớp 4 2022 4 ngày trước
#4
Top 9 mẫu giấy khám sức khỏe đi học 2022 6 ngày trước
#5
Top 10 shop bán váy trắng đẹp ở hà nội 2022 5 ngày trước
#6
Top 9 keo dán giày thể thao 2022 6 ngày trước
#7
Top 10 đặt câu với từ lạc quan, lạc hậu 2022 5 ngày trước
#8
Top 10 cầu hội về gia đình trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội 2022 5 ngày trước
#9
Top 9 lập dàn ý tả con vật lớp 4 2022 3 ngày trước

Xem Nhiều


Lucie nguyễn là ai 2 ngày trước . bởi mrhung2022
Cảm nhận về đoạn văn bản sau có lẽ suốt một đời cầm máy ngoại cảnh vừa mang lại 6 ngày trước . bởi phamduong_cute
Rút ra bài học trong việc rèn luyện tu dưỡng đạo đức bản thân 6 ngày trước . bởi buihienhn
Cho Fe3O4 vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư 5 ngày trước . bởi Ki_trongcute
Phân tích nhân vật Mị trong đoạn trích Lần lần, mấy năm qua đến bao giờ chết thì thôi 6 ngày trước . bởi Kinhngan_hcm
Ác nhân tự hữu ác nhân mà nghĩa là gì 1 tuần trước . bởi phamquyenhit
Giải thích hiện tượng sục khí lưu huỳnh đioxit vào dung dịch nước brom 6 ngày trước . bởi mithung_hcm
Hình ảnh thai nhi 37 tuần trong bụng mẹ 4 ngày trước . bởi trannam2
fortitude save là gì - Nghĩa của từ fortitude save 5 ngày trước . bởi phamhien_2020

Chủ đề


Mẹo Hay Hỏi Đáp Là gì Nghĩa của từ Công Nghệ Học Tốt Top List Bài Tập Bao nhiêu Món Ngon Khỏe Đẹp Tiếng anh Ngôn ngữ Tại sao Xây Đựng Sản phẩm tốt Toplist So Sánh Thế nào Ở đâu Hướng dẫn Bao lâu Máy tính Có nên Dịch So sánh Vì sao Bài tập Thuốc Khoa Học Nghĩa là gì Màn hình Đánh giá Facebook

Token Data


Chúng tôi


Điều khoản


Trợ giúp


Mạng xã hội


Bản quyền © 2021 Hỏi Đáp Inc.