Bạn đang xem: Giáo án môn toán lớp 5

*
11 trang
*
phuongtranhp
*
*
57
*
0Download
Bạn đang xem tư liệu "Giáo án môn Toán Lớp 5 - Tuần 34 - Lê Thuy Hảo", nhằm cài đặt tài liệu nơi bắt đầu về máy chúng ta cliông chồng vào nút DOWNLOAD sống trên


Xem thêm: Đề Kiểm Tra 1 Tiết Toán Hình Lớp 11 Chương 1 Tiết), Đề Kiểm Tra 45 Phút ( 1 Tiết)

Gv: Lê Thuy HảoMôn: Toán Thứ hai ngày 3 tháng 5 năm 2004Tên bài dạy: Luyện tập Lớp: 5DTiết 166 tuần 34I. Mục tiêu:- Giúp hs ôn tập củng núm kỹ năng với kỹ năng giải toán về vận động phần lớn.II. Đồ sử dụng dạy dỗ học:- Phấn màu sắc, bảng prúc.III. Hoạt động dạy học tập chủ yếu: Thời gianNội dungCác vận động dạy dỗ họcPhương pháp, hiệ tượng tổ chức dạy dỗ học tập tương xứng.Ghi chú5’33’2’I. Kiểm tra bài bác cũ.Bài 3 (trang 84)Xây chấm dứt trong một ngày cần: 8 x 5,5 = 44 người Xây xong xuôi vào 4 ngày cần: 44 : 4 = 11 bạn Đáp số:II. Bài mới:Bài 1:V 48km/tiếng 15km/giờ 5km/giờS 120km 30km 12kmT 2giờ30phút ít 30phút ít 2,4giờ (đổi 30phút ít = 0,5giờ)Bài 2Bài giải:a) Tổng VT của 2 xe pháo ô tô là: 162 : 2 = 81km/giờVT ô tô đi từ A là: 81 : (4 + 5) x 4 = 36km/giờVT xe hơi đi từ bỏ B là: 81 : (4 + 5 ) x 5 = 45km/giờb) Điểm gặp nhau phương pháp A số kilomet là: 36 x 2 = 72kmĐáp số: a) 36km/giờ; 45km/giờ đồng hồ b) 72kmBài 3:a) Hiệu VT của 2 xe cộ xe hơi là: 60: 4 = 15km/giờVT xe hơi đi tự A là: 15: (4 – 3) x 4 = 60 km/giờVT xe hơi đi từ bỏ B là: 15 : (4 – 3) x 3 = 45 km/giờb) Quãng đường B C lâu năm là: 45 x 4 = 180 kmĐáp số: a) 60km/giờ; 45km/tiếng b) 180kmBài 4:VT xuôi cái của ca nô là: 12,5 + 2,5 = 15km/giờThời gian ca nô đi xuôi loại là: 30 : 15= 2giờVT ngược chiếc của ca nô là: 12,5 – 2,5 = 10 km/giờThời gian ca nô đi ngược dòng là: 30: 10 = 3 giờThời gian ca nô đi xuôi dòng và đi ngược cái là: 2 + 3 = 5 giờ Đáp số: 5giờIII. Củng gắng dặn dò:BVN: 2,3 (sinh sống dưới trang 84)4,5 (sinh sống trên trang 85)- 1 Hs lên bảng trị bài 3 trang 84 làm việc trên.- Hs làm việc dưới chữa miệng bài 4 trang 84.- Gv dấn xét, reviews điểm.- Gv treo bảng phụ- 3Hs lên bảng.- Dưới có tác dụng vsinh sống.- Cần chú ý gì lúc tra cứu quãng đường nghỉ ngơi cột 2?- Hs nhận xét trị bài?+ Hs đọc đề bài+ Hs làm cho bài bác.+1Hs lên bảng+ Sau 50phút ít GV đến Hs chữa bài bác.- HS gọi đề bài xích.- Hs có tác dụng vsống BT, 1Hs lên bảng.- Sau 7phút ít cho Hs chữa bài.- Hs đọc đề bài bác.- 1Hs lên bảng làm.- Chữa bài* Rút ít kinh nghiệm sau máu dạy:.................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................. .................................................................................................................................Môn: Tân oán Thđọng cha ngày 4 mon 5 năm 2004Tên bài xích : Luyện tập Lớp: 5DTiết 167 tuần 34I. Mục tiêu:Giúp hs ôn tập củng nắm kiến thức với khả năng giải toán có ngôn từ hình học tập.II. Đồ sử dụng dạy dỗ học:Phấn màu, bảng prúc, hình lập phương nhỏ tuổi.III. Hoạt động dạy dỗ học nhà yếu: Thời gianNội dungCác vận động dạy dỗ họcPhương thơm pháp, bề ngoài tổ chức dạy học khớp ứng.Ghi chú5’33’2’I.Kiểm tra bài cũ:Bài 3 trang 84Tổng VT: 174 : 2 = 87 km/tiếng Đổi 1,5 = VT xe hơi đi tự A là: 87 : (3 + 2) x 2= 34,8 km/giờ đồng hồ Đáp số: 34,8 km/giờII. Bài mới:Bài 1: Chiều rộng sàn nhà Hcông nhân là: 6 : 3 x 2 = 4mDiện tích mặt nền nhà Hcông nhân là: 6 x 4 = 24 m2 = 240000 cm2Diện tích 1 viên gạch ốp HV là: trăng tròn x 20 = 400cm2Cần số viên gạch nhằm lát mặt nền nhà kia là: 240000 : 400 = 600 viênNgười ta đề nghị cài đặt 600 viên gạch không còn số chi phí là: 4200 x 600 = 2520000 đồng Đáp số: 2520000 đồng.Bài 2: Thể tích không khí buộc phải mang đến 36 người là: 6 x 36 = 216 (m3 )Phải xây cnạp năng lượng chống kia cao là: 216 : 7,5 : 6 = 4,8 ( m ) Đáp số: 4,8mBài 3:a) Chu vi hình chữ nhật ABCD là: (15 + 45) x 2 = 1trăng tròn cmb) Đáy nhỏ dại của hình thang AECD là: 45 – 15 = 30 cmDiện tích hình thang EBCD là: (30 + 45 ) x 15 : 2 = 562,5 cm2c) Diện tích tam giác vuông AED là: 15 x 15 : 2 = 112,5 cm2Cạnh BM = MC và bằng: 15: 2 = 7,5 cmDT tam giác vuông EBM là: 30 x 7,5 : 2 = 112,5 cm2DT tam giác vuông DMC là: 45 x 7,5 : 2 = 168,75 cm2Diện tích HCN ABCD là: 15 x 45 = 675 cm2DT tam giác DEM là:675 – 168,75 – 112,5 – 112,5 = 281,25 cmét vuông Đáp số: a) 1trăng tròn cm b) 562,5 cmét vuông c) 281,25 cm2Bài 4:Thể tích 1 hình lập phương thơm cạnh 3centimet là: 3 x 3 x 3 = 27 ( cm3 )Thể tích của hình kia là: 27 x 3 = 81 ( cm3 ) 2 + 2 + 2 + 2 +3 + 3 = 14 ( phương diện )Diện tích toàn phần của hình đó là: 3 x 3 x 14 = 126 ( cm2 )III. Củng nỗ lực dặn dò:BVN: 4,5 (trang 86)- 1 Hs lên bảng chữa bài xích 3 trang 84.- Dưới đọc trị mồm bài xích 5 trang 85.- 1 Hs đọc đề.- Chữa mồm sau khi Hs làm vngơi nghỉ BT.- 1 hs gọi đề bài.- 1 Hs lên bảng.- Dưới làm cho vsống BT.- GV vẽ hình lên bảng.- 3 Hs lên bảng, bên dưới làm vsinh hoạt BT.- HS hiểu trải nghiệm.- GV vẽ hình ở bảng.- V của hình bên = gì?C= thể tích của 3 HLP)- Diện tích toàn phần của hình mặt có từng nào phương diện của HLPhường ?* Rút ít kinh nghiệm sau tiết dạy:................................................................................................................................. Gv: Lê Thuý HảoMôn: Toán Thđọng ba ngày 4 tháng 5 năm 2004Tên bài xích dạy: Luyện tập Lớp: 5DTiết 167 tuần 34I. Mục tiêu:- Giúp hs ôn tập củng cố kỉnh kiến thức và kỹ năng cùng khả năng giải toán thù bao gồm văn bản hình học.II. Đồ sử dụng dạy dỗ học:- Phấn màu sắc, bảng phụ, hình lập phương nhỏ tuổi.III. Hoạt cồn dạy học công ty yếu: Thời gianNội dungCác hoạt động dạy họcPhương pháp, vẻ ngoài tổ chức triển khai dạy dỗ học tập khớp ứng.Ghi chú5’33’2’I.Kiểm tra bài bác cũ:Bài 3 trang 84Tổng VT: 174 : 2 = 87 km/giờ đồng hồ Đổi 1,5 = VT xe hơi đi từ bỏ A là: 87 : (3 + 2) x 2= 34,8 km/giờ Đáp số:II. Bài mới:Bài 1: Chiều rộng mặt sàn nhà Hcông nhân là: 6 : 3 x 2 = 4mDiện tích sàn nhà Hcông nhân là: 6 x 4 = 24 mét vuông = 240000 cm2Diện tích 1 viên gạch ốp HV là: trăng tròn x trăng tròn = 400cm2Cần số viên gạch men nhằm lát sàn nhà kia là: 240000 : 400 = 600 viênNgười ta yêu cầu tải 600 viên gạch ốp hết số chi phí là: 4200 x 600 = 2520000 đồng Đáp số: 2520000 đồng.Bài 2: Tổng số bầu không khí yêu cầu cho 36 người là: 6 x 36 = 216 m3Phải xây căn uống chống đó cao là: 216 : 7,5 : 6 = 4,8 m Đáp số: 4,8mBài 3:a) Chu vi hình chữ nhật ABCD là: (15 + 45) x 2 = 1đôi mươi cmb) Đáy bé dại của hình thang AECD là: 45 – 15 = 30 cmDiện tích hình thang EBCD là: (30 + 45 ) x 15 : 2 = 562,5 cm2c) Diện tích tam giác vuông AED là: 15 x 15 : 2 = 112,5 cm2Cạnh BM = MC cùng bằng: 15: 2 = 7,5 cmDT tam giác vuông EBM là: 30 x 7,5 : 2 = 112,5 cm2DT tam giác vuông DMC là: 45 x 7,5 : 2 = 168,75 cm2Diện tích Hcông nhân ABCD là: 15 x 45 = 675 cm2DT tam giác DEM là:675 – 168,75 – 112,5 – 112,5 = 281,25 cmét vuông Đáp số: a) 1trăng tròn centimet b) 562,5 cmét vuông c) 281,25 cm2Bài 4:Thể tích 1 hình lập phương thơm 3cm là: 3 x 3 x 3 = 27 cm3Thể tích của hình kia là: 27 x 3 = 81 cm3 2 + 2 + 2 + 2 +3 + 3 = 14 mặtDiện tích toàn phần của hình kia là: 3 x 3 x 14 = 126 cm2III. Củng cầm cố dặn dò:BVN: 4,5 (trang 86)- 1 Hs lên bảng chữa bài bác 3 trang 84.- Dưới gọi chữa trị mồm bài xích 5 trang 85.- 1 Hs gọi đề.- Chữa miệng sau khi Hs làm cho vsinh sống BT.- 1 hs đọc đề bài xích.- 1 Hs lên bảng.- Dưới có tác dụng vsống BT.- GV vẽ hình lên bảng.- 3 Hs lên bảng, dưới làm vsinh hoạt BT.- HS đọc thưởng thức.- GV vẽ hình ở bảng.- V của hình mặt = gì?C= thể tích của 3 HLP)- Diện tích toàn phần của hình bên gồm b/ n khía cạnh của HLPhường ?* Rút ít kinh nghiệm sau tiết dạy:.................................................................................................................................Môn: Toán Thđọng nhị ngày 3 tháng 5 năm 2004Tên bài: Luyện tập Lớp: 5DTiết 166 tuần 34I. Mục tiêu:- Giúp hs ôn tập củng rứa kiến thức và năng lực giải toán về chuyển động hầu như.II. Đồ dùng dạy dỗ học:- Phấn màu sắc, bảng phú.III. Hoạt động dạy dỗ học tập công ty yếu: Thời gianNội dungCác chuyển động dạy dỗ họcPhương pháp, bề ngoài tổ chức triển khai dạy dỗ học tập khớp ứng.Ghi chú5’33’2’I. Kiểm tra bài cũ.Bài 3 (trang 84)Xây kết thúc trong một ngày cần: 8 x 5,5 = 44 fan Xây chấm dứt vào 4 ngày cần: 44 : 4 = 11 người Đáp số:II. Bài mới:Bài 1:V 48km/giờ 15km/giờ 5km/giờS 120km 30km 12kmT 2giờ30phút 30phút ít 2,4giờ (thay đổi 30phút = 0,5giờ)Bài 2Bài giải:a) Tổng VT của 2 xe pháo ô tô là: 162 : 2 = 81km/giờVT xe hơi đi từ A là: 81 : (4 + 5) x 4 = 36km/giờVT xe hơi đi trường đoản cú B là: 81 : (4 + 5 ) x 5 = 45km/giờb) Điểm gặp gỡ nhau bí quyết A số lượng km là: 36 x 2 = 72kmĐáp số: a) 36km/giờ; 45km/tiếng b) 72kmBài 3:a) Hiệu VT của 2 xe xe hơi là: 60: 4 = 15km/giờVT xe hơi đi trường đoản cú A là: 15: (4 – 3) x 4 = 60 km/giờVT ô tô đi tự B là: 15 : (4 – 3) x 3 = 45 km/giờb) Quãng con đường B C dài là: 45 x 4 = 180 kmĐáp số: a) 60km/giờ; 45km/tiếng b) 180kmBài 4:VT xuôi mẫu của ca nô là: 12,5 + 2,5 = 15km/giờThời gian ca nô đi xuôi mẫu là: 30 : 15= 2giờVT ngược chiếc của ca nô là: 12,5 – 2,5 = 10 km/giờThời gian ca nô đi ngược chiếc là: 30: 10 = 3 giờThời gian ca nô đi xuôi cái với đi ngược cái là: 2 + 3 = 5 giờ đồng hồ Đáp số: 5giờIII. Củng thế dặn dò:BVN: 2,3 (sống bên dưới trang 84)4,5 (làm việc bên trên trang 85)- 1 Hs lên bảng chữa bài xích 3 trang 84 ngơi nghỉ trên.- Hs ở bên dưới chữa trị mồm bài bác 4 trang 84.- Gv nhấn xét, Review điểm.- Gv treo bảng phụ- 3Hs lên bảng.- Dưới làm vngơi nghỉ.- Cần chăm chú gì Khi tra cứu quãng đường sinh sống cột 2?- Hs nhận xét trị bài?+ Hs hiểu đề bài+ Hs có tác dụng bài xích.+1Hs lên bảng+ Sau 50phút GV cho Hs chữa trị bài bác.- HS phát âm đề bài xích.- Hs làm vsống BT, 1Hs lên bảng.- Sau 7phút ít mang đến Hs chữa bài xích.- Hs hiểu đề bài bác.- 1Hs lên bảng làm.- Chữa bài* Rút kinh nghiệm sau máu dạy:.................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................. .................................................................................................................................GV: Nguyễn Thị Thắng Thứ đọng tư ngày 5 mon 5 năm 2004Môn: Toán thù Lớp 5 ETên bài: ôn tập về biểu đồTiết 168 tuần 34I.Mục tiêu: Giúp học viên củng gắng kĩ năng phát âm số liệu bên trên biểu đồ vật, bổ sung tư liệu trong một vài bảng thống kê lại tư liệu.II.Đồ sử dụng dạy học:Biểu đồ gia dụng, bảng số liệu pngóng lớn của biểu thiết bị, bảng số liệu nhỏng vào vlàm việc bài tập.III.Các hoạt động công ty yếu:Thời gianNội dung những hoạt động dạy họcPhương pháp, hiệ tượng tổ chức dạy dỗ học tương ứngGhi chú5’33’2’1.Kiểm tra bài bác cũ: Bài 4 trang 86Thể tích bầu không khí nên cho 33 fan là: 6 x 33 = 198 m3Phải xây chống học tập kia cao là: 198 : 7,5 : 6,4 = 4,12 m Đ/s: 4,12 mét vuông.Lên lớp:Bài 1:Chỉ số cây do học viên tdragon đượcChỉ tên của từng học sinh vào đội cây cỏ.Bài 2:Ô trống của mặt hàng cam là:Ô trống của sản phẩm chuối là: 16Ô trống của sản phẩm xoài là:Bài 3:Khoanh vào CMột nửa diện tích S hình tròn là 20 HS, phần hình tròn trụ chỉ con số HS phù hợp soccer lớn hơn một phần hình tròn trụ bắt buộc khoanh vào C là phù hợp. 3.Củng cụ – Dặn dò:BVN: 1, 3 trang 87, 881 HS lên bảng chữa trị bài bác tập 4 trang 86.Dưới trị miệng bài 5 trang 86.-GV dán biểu đồ dùng lên bảng.Các số vào cột dọc biểu đồ vật chỉ gì?Các tên ngơi nghỉ sản phẩm ngang chỉ gì?HS trong lớp chữa trị bài bác dây chuyền sau 5 phút có tác dụng bài bác.HS gọi đề bài rồi từ làm cho , sau 7 phút ít mới cho chữa trị bài nằm trong bảng.GV xem xét góp HS vẽ các cột còn thiếu đúng với số liệu vào bảng nêu ngơi nghỉ câu a.HS đọc đề bài xích, tự làm rồi đến chữa. GV vẽ hình lên bảng.Tại sao lại khoanh vào C? Rút tay nghề sau huyết dạy:.GV: Nguyễn Thị Thắng Thứ đọng năm ngày 6 mon 5 năm 2004Môn: ToánLớp 5 E Tên bài: Luyện tập chungTiết 169 tuần 34I.Mục tiêu: Giúp học sinh liên tục củng cố kỉnh những tài năng thực hành thực tế tính cộng, trừ, áp dụng tính giá trị biểu thức số, tìm kiếm thành phần chưa biết của phép tính và giải bài bác tân oán.II.Đồ cần sử dụng dạy dỗ học: phấn màuIII.Các vận động chủ yếu:Thời gianNội dung những vận động dạy dỗ họcPhương thơm pháp, vẻ ngoài tổ chức dạy dỗ học tập tương ứngGhi chú5’33’2’1.Kiểm tra bài bác cũ:2.Lên lớp:Bài 1:1374325339998,65 – ( 70,54 + 45,36 – 68,54 ) = 98,65 – ( 115,9 – 68,54 )= 98,65 – 47,36 = 51,2998,65 – ( 70,54 + 45,36 – 68,54 ) = 98,65 – ( 2 + 45,36 ) = 98,65 – 47,36 = 51,29Bài 2:x = 2,9x = 13,7x = 4,2x = 0Bài 3:Đáy lớn: 280 mChiều cao: 160 mDiện tích: 50400 mét vuông = 5,04 haBài 4:Thời gian xe hơi chsinh hoạt mặt hàng đi trước ô tô phượt là: 8 giờ 1/2 tiếng – 7 giờ đồng hồ = 1 giờ 30 phút = 1,5 giờQuãng đường xe hơi chnghỉ ngơi mặt hàng đi trước xe hơi du ngoạn là; 40 x 1,5 = 60 ( km )Hiệu vận tốc của nhị xe là: 65 – 40 = 25 ( km/giờ)Ô tô phượt đuổi theo kịp xe hơi chngơi nghỉ mặt hàng sau: 60 : 25 = 2,4 ( giờ ) Đáp số: 2,4 giờ3.Củng thay – Dặn dò:BVN: 3, 4 , 5 trang 89Chữa miệng bài xích 1 trang 86, bài xích 3 trang 88.HS gọi đề bài xích, mang đến HS tự làm cho bài bác vào vlàm việc , 4 HS lên bảng có tác dụng 4 phép tính sau. Chữa mồm 2 phxay tính đầu.Nêu sản phẩm tự thực hiện phép tính?Cho HS nhấn xét đặc điểm của biểu thức trong dấu ngoặc để tính nkhô cứng rộng, chẳng hạn rất có thể tính trường đoản cú trái lịch sự cần tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể tính nlỗi sau:HS gọi đề bài, trường đoản cú có tác dụng rồi cho chữa. HS gọi đề bài, từ bỏ làm cho rồi đến chữa trị.HS phát âm đề bài, từ có tác dụng rồi cho chữa..Rút ít kinh nghiệm tay nghề sau tiết dạy:....