Đề thi Tân oán lớp 6 học kì một năm 2021 - 2022 sách Kết nối tri thức cùng với cuộc sống thường ngày - Đề số 3 là tài liệu được biên soạn giúp các bạn học viên ôn luyện, củng nạm kỹ năng và kiến thức các dạng bài tập hay chuẩn bị cho bài xích thi học tập kì 1 tốt nhất có thể. Sau đây mời các em thuộc xem thêm và cài về nhằm ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem: Đề thi cuối học kì 1 lớp 6

Đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Năm học tập 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu trả lời đúng.


Câu 1: Kết trái của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp những số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo thiết bị từ bỏ bớt dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: Cho a, b là hai số nguyên lòng. Khẳng định nào dưới đây sai?

A. -b > 0

B. a . b > 0

C. a . (- b) 0

Câu 4: Tổng toàn bộ các số ngulặng cơ mà -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: Kết quả của phxay tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số thoải mái và tự nhiên a vừa lòng để số

*
phân tách hết cho cả 2, 3 với 5.

A. a = 2

B. a = 3

C. a = 4

D. a = 5

Câu 7: Số thoải mái và tự nhiên là bội bình thường của 6 với 9 và nhỏ tuổi hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành có độ dài một cạnh bằng 12centimet, độ cao khớp ứng bởi 8centimet. Diện tích hình bình hành đó vội vàng mấy lần diện tích hình vuông vắn cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: Trong những hình sau, hình làm sao không có chổ chính giữa đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác gần như nhỏng hình vẽ:

Có từng nào hình chữ nhật tất cả đỉnh là 4 đỉnh của lục giác đầy đủ ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần từ bỏ luận (6 điểm)

Câu 1: Thực hiện tại các phxay tính (tính nkhô nóng nếu gồm thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một trường trung học cơ sở tổ chức mang lại học sinh đi tham quan du lịch bằng xe hơi. Khi xếp học sinh lên các xe 35 số ghế xuất xắc 45 số ghế hầu hết toàn vẹn nơi. Biết số học viên của trường trong khoảng trường đoản cú 500 đến 800 học viên.

1) Tính số học sinh đi tmê man quan

2) Nếu xếp học viên lên xe cộ 45 địa điểm thì nên từng nào xe?

Câu 4:

1) Sử dụng lý lẽ thước nhựa kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều dài 4centimet, chiều rộng lớn 2cm. Nếu biện pháp vẽ.

2) Tính diện tích hình sau:

Câu 5: Chứng minch rằng với tất cả số tự nhiên và thoải mái n hai số 2n + 3 với 4n + 8 là hai số nguyên ổn tố cùng mọi người trong nhà.

Đáp án đề thi học kì 1 Toán thù 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần từ bỏ luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

call x là số học sinh đi du lịch thăm quan

*

khi xếp học viên lên những xe pháo 35 số chỗ ngồi xuất xắc 45 ghế ngồi đều hoàn toản chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học sinh đi tham quan du lịch là 630 học sinh.

Xem thêm: Tuyển Sinh & Thi Thử Chuyên Khoa Học Tự Nhiên, Tuyển Sinh & Thi Thử

(Còn tiếp)

Mời thầy cô cùng học viên cài tài liệu tìm hiểu thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân ttránh sáng sủa tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học tập kì 1 lớp 6 sách Kết nối học thức với cuộc sống - Đề 3 mời các bạn cũng có thể đọc thêm nhiều đề thi tốt và quality, các dạng toán thù nâng cấp giỏi và khó khăn dành cho chúng ta học Tân oán lớp 6 được chắc chắn rằng, củng vắt với cụ chắc chắn kiến thức và kỹ năng nhất.


Download
Chia sẻ bởi:
*
Người Dơi
Liên kết cài đặt về

Link Download bao gồm thức:

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức Đề số 3 Download Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học tập kì 1 lớp 6
Năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối học thức với cuộc sống Sách Chân ttránh sáng chế Sách Cánh Diều Năm học tập 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 hanvietfoundation.org